TƯ VẤN MÁY PHÁT ĐIỆN

Định mức tiêu hao nhiên liệu máy phát điện

Máy phát điện là thiết bị điện năng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, sản xuất ngày nay, giúp cung cấp điện năng mỗi khi nguồn điện lưới gặp sự cố. Có rất nhiều điều cần cân nhắc và suy nghĩ trước khi quyết định đầu tư máy phát điện, ngoài việc chuẩn bị nguồn tài chính, tìm hiểu công suất máy phát hiện phù hợp và các dòng máy phát điện trên thị trường hiện nay thì các Chủ đầu tư cũng cần quan tâm về định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện nhằm dự trù được mức nhiên liệu, tránh lãng phí không cần thiết hoặc thiếu hụt nhiên liệu.

 

Bài viết này, Minh Phú Electric chúng tôi sẽ giới thiệu về định mức tiêu hao nhiên liệu máy phát điện cũng như đưa ra cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu một cách dễ nhớ nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được quý vị phần nào khi chọn mua máy phát.

 

 

1. Sơ lược về định mức tiêu hao nhiên liệu máy phát điện 

 

1.1 Định mức tiêu thụ nhiên liệu của máy phát là gì 

 

– Định mức tiêu thụ nhiên liệu của máy phát điện là thông số cho người sử dụng máy biết được lượng nhiên liệu mà máy tiêu thụ trong một khoảng thời gian cố định, thông thường sẽ được tính theo đơn vị giờ.

– Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà định mức tiêu thụ nhiên liệu của các may phat dien sẽ có sự khác nhau, thông số này phụ thuộc vào xuất xứ của máy, thương hiệu, động cơ.. Nó phản ánh được hiệu quả, năng suất làm việc cũng như giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sản xuất.

– Thông số về định mức tiêu hao nhiên liệu của các máy phát điện mới đều được cung cấp trong các catalog, tài liệu kỹ thuật của sản phẩm, tuy nhiên đó là ở trường hợp trong điều kiện môi trường thí nghiệm lí tưởng, còn trên thực tế, thông số này còn thay đổi theo tình trạng của máy.

 

1.2 Vì sao phải tìm hiểu định mức tiêu thụ nhiên liệu

 

– Việc tính toán được định mức tiêu hao sẽ giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng hoặc yêu cầu công việc, dự trù nhiên liệu thích hợp tránh thiếu hụt hoặc quá lãng phí. 

– Việc có thể tính toán mức tiêu hao nhiên liệu sẽ giúp người tiêu dùng không bị “đánh lừa” trước những quảng cáo sai sự thật của các cửa hàng vì lôi kéo khách mà cung cấp sai thông tin.

– Trong quá trình sử dụng khi thấy lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế cao hơn nhiều so với định mức tiêu hao nhiên liệu của máy là một dấu hiệu cho thấy máy của bạn có vấn đề. 

2. Cách tính định mức tiêu thụ nhiên liệu máy phát điện

 

Xin hướng dẫn bạn cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện một cách dễ hiểu nhất để dễ dàng vận dụng thực tiễn. 

 

2.1. Cách tính tiêu thụ nhiên liệu máy phát điện chạy xăng

 

Đa số các máy phát điện gia đình là máy chạy xăng, tùy theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, khi máy hoạt động sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu khác nhau, ví dụ để sản sinh ra 1kw/h điện, lượng xăng tiêu hao là 340g/kwh, mà 1 lít xăng có trọng lượng là 800g. Vậy quy đổi ra số lít xăng máy phát sẽ tiêu thụ trong 1 giờ là: 340/800 = 0.425 (lít). Như vậy máy có công suất 2KW thì ta sẽ tính được định mức tiêu hao nhiên liệu là: 0.425 (lít) * 2= 0.85 (lít)

Cách tính này sẽ chỉ ở mức tương đối và sẽ có ít sai số từ ± 0,2 lít/giờ.

 

2.2. Cách tính tiêu thụ nhiên liệu máy phát điện chạy dầu

 

Tương tự với máy phát điện chạy dầu Diesel, ví dụ máy có mức tiêu thụ nhiên liệu là 210g/kwh, ta cũng quy đổi ra lít, sẽ tính được lượng tiêu hao của máy 1kw trong 1 giờ là: 210/800 = 0,2625(lít).

Nếu máy có công suất 5kw thì sẽ mức tiêu hao nhiên liệu là: 0,2625 * 5 = 1,3125 (lít).

Lưu ý: Khi số lượng tải tăng cao hơn thì lượng tiêu hao nhiên liệu mà máy tiêu thụ cũng nhiều hơn khi máy chạy đúng tải quy định.

Với các thông tin về định mức tiêu thụ nhiên liệu máy phát điện trên, Minh Phú Electric hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thể tính toán được lượng nhiên liệu cần thiết để chạy máy và đảm bảo cho máy hoạt động đúng công suất và hiệu quả nhất.

Minh Phú Electric nhà phân phối tất cả các dòng máy phát điện giá rẻ và các dịch vụ sửa chữa, bảo trì thiết bị phát điện trên toàn quốc với giá thành và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 

Website:  https://www.codiencongnghiep.com.vn/

Hotline: 090.693.7788 - 090.111.6161

Xem thêm: Các thiết bị phụ trợ trong hệ thống máy phát điện công nghiệp

Đánh giá chuyên mục

Kết quả: 4.5/5 - (34 phiếu)

Chia sẻ :

Liên Hệ:090 693 7788

Vietnamese English (UK)
back-to-top