TƯ VẤN MÁY PHÁT ĐIỆN

Bí quyết sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả

Dòng máy phát điện công nghiệp nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ (may phat dien Cummins), Châu Âu (máy phát điện Green Power), Nhật (máy phát điện Mitsubishi), ... . Nổi tiếng nhờ chất lượng đảm bảo, máy phát điện chạy bền, ít gặp các sự cố. Tuy nhiên dù sản phẩm tốt đến đâu, nếu không sử dụng máy phát điện đúng cách, bảo trì bảo dưỡng từ người dùng thì sau một thời gian sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Vậy sử dụng máy phát điện như thế nào để vừa đạt hiệu quả, vừa kéo dài tuổi thọ cho máy? Sau đây Minh Phú Electric xin chia sẻ một số thông tin để Quý Khách hàng có thể nắm rõ cách sử dụng máy phát điện an toàn, đảm bảo độ bền và kéo dài tuổi thọ của máy tối đa

 

may-phat-dien

 

>> Các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan độ rung, độ ồn

>>So sánh giữa máy phát điện Mitsubishi và Cummins

 

Trước khi đưa vào sử dụng, bạn cần có những bước kiểm tra máy phát điện cơ bản sau. Việc kiểm tra cho thấy máy đang ở tình trạng hoàn hảo và sẵn sàng làm việc mới cho phép khởi động máy:

  • - Xem xét và phát hiện hư hỏng bên ngoài của máy.
  • - Kiểm tra mức nhiên liệu và nước làm mát, nhiên liệu phải được lắng lọc và phải xả cặn ở bình chứa nhiên liệu.
  • - Kiểm tra mức dầu nhờn của cacte dầu. Kiểm tra sự rò rỉ ở hệ thống nhiên liệu, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát.
  • - Kiểm tra xem cầu dao tổng có ở vị trí cắt mạch không.
  • Đưa núm điều chỉnh kích thích về vị trí điện áp thấp nhất.

 

  1. 1. Mua máy có công suất phù hợp với công suất thực tế, đảm bảo máy phát điện không bị quá tải.

 

-    Hãy xác định lượng điện năng bạn sẽ cần. Lượng điện năng tiêu thụ được tính theo số watt ghi trên các nhãn mác trên các đồ dùng và thiết bị.

-    Nhằm tăng tuổi thọ máy phát điệnđộ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 20% đến 25%.

-    Đảm bảo may phat dien của bạn sản xuất ra lượng điện năng lớn hơn lượng điện năng tiêu thụ. Bởi những thiết bị bạn nối vào máy, tính cả sự tăng điện áp lúc đầu khi bật máy. Một số thiết bị khi khởi động có công suất thực tế bằng 1.5 công suất trên máy như máy bơm, tủ lạnh. Nếu máy phát điện không sản xuất đủ lượng điện năng để vận hành tất cả các thiết bị cùng một lúc, hãy sử dụng xen kẽ từng thiết bị.

-    Để không gây ra tình trạng quá tải điện thì máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1. Nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất thực tải với hệ số an toàn.

          -    Nếu các thiết bị của bạn tiêu thụ điện năng nhiều hơn lượng điện năng máy phát điện có thể sản xuất. Có thể khiến cầu chì của máy phát điện bị nổ, hoặc tệ hơn, các thiết bị nối với máy có thể hỏng.

may-phat-dien-dan-dung

 

2. Lựa chọn vị trí lắp đặt máy phát điện khô thoáng, thuận tiện

 

-    Hãy lắp đặt máy phát điện cách xa cửa sổ, cửa chính, ống thông khí – những nơi có thể đưa khí CO vào nhà nhằm tránh bị ngộ độc khí thải và tiếng ồn.

-    Khi sử dụng cần đặt máy ở chỗ phẳng, khô thoáng và có mái che thoáng khí thuận tiện cho việc bảo trì bảo dưỡng.

-    Để tránh bị điện giật, hãy giữ cho máy phát điện luôn khô và không vận hành khi trời mưa hoặc ẩm ướt. Khung, vỏ máy khi vận hành phải được tiếp đất. (nối từ điện cực tiếp đất ở phía sau hộp điện đến cọc tiếp đất bằng dây dẫn điện 11 mm2).

 

lap-dat-may-phat-dien

 

3. Việc sử dụng và cất trữ nhiên liệu máy phát điện phải đảm bảo an toàn

 

-    Trước khi tiếp nhiên liệu hãy tắt máy và để nguội vì khi xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy.

-    Hãy cất giữ nhiên liệu của máy phát điện trong một chiếc bình đựng đạt tiêu chuẩn và để xa nơi sinh hoạt. Hãy hỏi đơn vị cứu hỏa địa phương để biết thêm thông tin.

-    Nếu bạn làm đổ nhiên liệu, hoặc không đóng bình đựng cẩn thận. Hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất và bốc cháy do tia lửa phát ra từ một thiết bị hoặc từ công tắc điện trong thiết bị.

-    Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.
 

4. Cẩn thận việc nối các thiết bị với máy phát điện sao cho đúng cách

 

-    Theo các chuyên gia máy phát điện nên nối các thiết bị sử dụng với nguồn điện của máy phát điện qua Aptomat tổng. Ưu tiên sử dụng các loại dây dẫn điện tốt chịu được công suất hoạt động liên tục của các thiết bị đang sử dụng.

-    Cắm các thiết bị trực tiếp vào máy phát điện, hoặc sử dụng dây dẫn dùng ngoài trời loại mạnh. Với công suất (tính theo watt hoặc ampe) tối thiểu bằng tổng công suất của các thiết bị nối với máy.

-    Không bao giờ cố gắng cấp điện cho căn nhà bằng cách cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường, cách làm đó gọi là "nạp ngược". Việc này có thể làm cho thợ sửa chữa hoặc hàng xóm cùng sử dụng một máy biến thế bị điện giật.

-    Cách an toàn duy nhất để nối may phat dien với hệ thống dây dẫn trong nhà. Là mời một thợ điện có chuyên môn tới lắp đặt một công tắc chuyển nguồn.
 

5. Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện thường xuyên

 

-    Cần kiểm tra mức dầu bôi trơn và nước làm mát sau 50 đến 100h máy chạy đầu tiên.

-    Sau 500 giờ chạy máy, người sử dụng nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ hệ thống làm mát, bộ lọc dầu máy và thay dầu mới.

-    Thường xuyên kiểm tra máy phát điện có bị rò rỉ dầu , nhiên liệu và nắp bình nhiên liệu luôn phải được đậy kín.

-    Chạy máy ít nhất mỗi tháng 1 lần, bôi trơn động cơ bằng cách lưu thông dầu, chạy khí trong lành thông qua bộ chế hòa khí. Người sử dụng nên bảo trì bảo dưỡng máy mỗi năm một lần để kiểm tra lỗi hư hỏng và sự hao mòn khác. 

 

bao-tri-may-phat-dien

 

Một vài gợi ý trên hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng sử dụng máy phát điện (may phat dien cong nghiep) một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 

Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết! 

Website: www.codiencongnghiep.com.vn
Hotline: 
090.693.7788/ 090.1816.999

Tags: máy phát điện dân dụngmáy phát điện công nghiệpmáy phát điện Mitsubishimáy phát điện Cumminsmáy phát điện Isuzu.

Đánh giá chuyên mục

Kết quả: 4.0/5 - (18 phiếu)

Chia sẻ :

Liên Hệ:090 693 7788

Vietnamese English (UK)
back-to-top