TƯ VẤN MÁY PHÁT ĐIỆN

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

 

1. Nguyên lý hoạt động sử dụng nguồn năng lượng mặt trời

 

Thông qua những tấm pin mặt trời bức xạ mặt trời sẽ được hấp thụ và chuyển đổi thành dòng điện một chiều nhờ hiệu ứng quang điện. Sau đó, dòng điện được đưa lên điện lưới hoặc lưu trữ trực tiếp trên ắc quy để hoạt động độc lập. Thiết bị chuyển đổi nguồn điện inverter sẽ kích nguồn điện một chiếu thành nguồn điện xoay chiều. Lúc này điện từ hệ thống năng lượng mặt trời đã có thể cung cấp trực tiếp điện cho các tải tiêu thụ.

 

Tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng mà hệ thống điện năng lượng mặt trời được chia làm nhiều giải pháp khác nhau. Mỗi giải pháp đều có một ưu điểm riêng biệt nhưng nguyên lý hoạt động của các thiết bị điện năng lượng mặt trời nhìn chung giống nhau.

 

2. Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập

 

hệ thống điện mặt trời hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào điện lưới. Hệ thống chuyển đổi nguồn năng lượng mặt trời thành nguồn điện một chiều thông qua các tấm pin mặt trời. Sau đó được sạc đầy bình ắc quy qua sạc năng lượng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều chuẩn 220V thông qua inverter. Cuối cùng khi điện đã cùng tần số sẽ được cung cấp trực tiếp cho các thiết bị tiêu thụ điện hoạt động.

 

he-thong-nang-lưong-mat-troi-doc-lap

 

  1. 3. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dữ trữ

 

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống sử dụng điện thu được từ năng lượng mặt trời sau đó chúng được kết nối vào lưới điện quốc gia. Lượng điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời luôn được dùng trước cho các hoạt động sinh hoạt… cho đến khi hết điện này thì hệ thống sẽ tự lấy điện lưới quốc gia để sử dụng. Trong trường hợp hệ thống sản xuất điện từ mặt trời dư thừa so với mức tiêu thụ cần thiết, thì năng lượng dư sẽ hòa vào lưới điện quốc gia.

Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng

 

he-nang-lưong-mat-troi-khong-noi luoi

 

3. Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới có dự trữ

 

Hệ thống này tương tự giải pháp điện mặt trời hòa lưới không dự trữ nhưng có thêm nguồn ắc quy dự trữ. Điều này giúp duy trì nguồn điên liên tục ngay cả khi không có lưới điện quốc gia và đồng thời cũng không có năng lượng mặt trời như: buổi tối, thời điếm không có ánh sáng mặt trời,…

he-thong-nang-luong-mat-troi-noi-luoi

 

4. Máy phát điện năng lượng mặt trời

 

Máy phát điện năng lượng mặt trời với thiết kế nhỏ, thiết bị thuận lợi cho việc di chuyển đi lại đến bất cứ nơi đâu. Máy phát điện cung cấp nguồn điện dồi dào cho những cuộc đi chơi dài ngày, xa nguồn điện, phục vụ cung ứng điện với công suất lớn như ca hát, nhảy múa, ăn uống, teambuilding.

 

Với một chiếc máy phát điện thì việc sinh hoạt trong mỗi gia đình sẽ được đảm bảo. Và không bị gián đoạn bởi tình trạng cúp điện. Góp phần nâng cao đời sống cho người dân.

 

may-phat dien-nang-luong-mat-troi

 

- Những ưu điểm mà máy phát điện năng lượng mặt trời mang lại:

 

  +  Sử dụng nguồn năng lượng vô tận.

  +  Thiết bị nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng di chuyển.

  +  Tạo ra một nguồn điện độc lập, xanh sạch và bảo vệ môi trường.

  +  Cung cấp duy trì nguồn điện ổn định cho các hoạt động.

 

Sử dụng điện năng lượng mặt trời như một nguồn năng lượng tại chỗ thay thế cho các dạng năng lượng truyền thống không những góp phần tiết kiệm điện cho gia đình, giảm tải nhu cầu ngày càng tăng lên về năng lượng cho quốc gia, mà còn góp phần phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

 

Hãy nhấn điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để tư vấn đầy đủ và tận tình hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết

Website: https://www.codiencongnghiep.com.vn/

Hotline: 090.693.7788/ 090.1816.999

Tags: máy phát điện dân dụngmáy phát điện công nghiệpmáy phát điện Mitsubishimáy phát điện Cumminsmáy phát điện Isuzu.

Đánh giá chuyên mục

Kết quả: 4.1/5 - (20 phiếu)

Chia sẻ :

Liên Hệ:090 693 7788

Vietnamese English (UK)
back-to-top