TIN TỔNG HỢP

Lễ trao giải “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp”

Lễ trao giải “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp” đây là lần đầu tiên được tổ chức để vinh dự các tập thể đoàn thanh niên có những đóng góp tích cực.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao chất lượng của các sáng kiến đã đạt giải, cũng như các phong trào, cách làm sáng tạo có hiệu quả của Đoàn Khối thời gian qua.

Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm khẳng định, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã và đang có lực lượng cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, lao động trẻ là những trí thức, kỹ sư, thợ tay nghề cao được tiếp cận, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến. Đây là nguồn lực quan trọng trong công cuộc đổi mới, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật hiện đại, góp phần phát triển doanh nghiệp và xây dựng đất nước. 

Cũng theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, phong trào đổi mới, sáng tạo cần phải được triển khai hiệu quả hơn nữa trong tất cả các đối tượng, lĩnh vực, thực sự trở thành nơi khơi nguồn sáng tạo của tuổi trẻ Đoàn Khối. 

Giải thưởng "Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp" là kết quả triển khai phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phát động từ tháng 8/2018. Tham gia Giải thưởng có gần 120 sản phẩm dự thi của trên 250 tác giả và đồng tác giả đến từ hơn 30 đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương. 

5 công trình, sản phẩm đạt giải của Đoàn Thanh niên EVN đều là các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo xuất phát từ thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng và có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, cả 5 công trình, sản phẩm đều đã được triển khai trong thực tế và mang lại hiệu quả cao tại các đơn vị trực thuộc EVN.

Trong đó, nhiều sáng kiến được xây dựng công phu trên nền tảng công nghệ cao, sáng tạo, đòi hỏi tác giả phải dày công đầu tư về trí tuệ và thời gian để hoàn thiện sản phẩm, góp phần hiện đại hóa công tác quản trị, vận hành hệ thống điện, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động.

Lễ trao giải “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp”

Đại diện Chi đoàn Thanh niên Truyền tải Điện miền Đông 2 (Công y Truyền tải điện 4) nhận giải thưởng

 

Đánh giá chuyên mục

Kết quả: 1.3/5 - (3 phiếu)

Chia sẻ :

Liên Hệ:090 693 7788

Vietnamese English (UK)
back-to-top