TƯ VẤN

Những điều cần quan tâm để mua máy phát điện tốt

Thời tiết hanh khô nóng bức, tình trạng cắt điện luân phiên liên tục diễn ra, buộc các gia đình phải trang bị cho mình nguồn điện dự phòng để duy trì nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Việc lựa chọn máy phát điện đối với nhiều gia đình là một sự khó khăn bởi nó phụ thuộc vào hai yếu tố mục đích sử dụng và túi tiền.

>>Phạm vi áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.

>> Vận hành máy phát điện an toàn 

Việc đầu tiên cần làm khi quyết định mua máy phát điện là bạn phải tính toán trước công suất của các thiết bị sử dụng điện trong gia đình, nhằm tránh các vấn đề có thể phát sinh như:

   + Nếu mua máy phát điện có công suất nhỏ hơn công suất tiêu thụ thì máy sẽ bị quá tải, gây chập điện và cháy các mối nối trong máy phát điện

   + Nếu mua máy phát điện có công suất lớn hơn công suất cần thiết thì máy sẽ bị non tải, làm tăng tiêu hao nhiên liệu giảm tuổi thọ của máy.

Cân nhắc xem xét nơi đặt máy cũng rất quan trọng. Nhưng phải đảm bảo ở chỗ khô thoáng, sạch sẽ, khi đổ nhiên liệu vào phải đảm bảo nơi đó không có tia lửa điện hay có người hút thuốc.

Khi mua một máy phát điện mới bạn có 2 sự lựa chọn về động cơ máy: động cơ xăng và động cơ diesel. Mỗi loại có ưu điểm và nhược điểm riêng:

1. Động cơ xăng:

   + Ưu điểm:

  • Độ ồn thấp
  • Máy gọn nhẹ, đơn giản dễ sử dụng.
  • Chi phí đầu tư ban đầu tương đối thấp.

   + Nhược điểm:

  • Độ bền cơ học không cao do tua máy rất cao,
  • Lượng tiêu hao nhiên liệu khi sản xuất ra 1kwh điện cao hơn máy diesel.

2. Động cơ dầu Diesel:

   + Ưu điểm:

  • Ít tiêu hao nhiên liệu, hiệu suất cao.
  • Độ bền cao, tuổi thọ dài lâu, máy chạy êm và ổn định.
  • Độ an toàn cao.

   + Nhược điểm:

  • Trọng lượng máy cồng kềnh, khó di chuyển.
  • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao và thời gian khắc phục sự cố kỹ thuật lâu hơn máy xăng.

Hiện ở thị trường Việt Nam, chiếm thị phần cao là máy nhập khẩu với các nhãn hàng phổ biến như Mitsubishi, Honda, Hyundai... bởi máy chạy êm, tiết kiệm nhiên liệu nhưng giá thành cao hơn so với hàng nhập từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, loại được nhiều người đánh giá cao là loại máy phát điện được nhập khẩu các thiết bị chính, một số linh kiện phụ được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

Với những gợi ý trên, khách hàng có thể phần nào tìm được chiếc máy phát điện phù hợp nhất cho gia đình mình. Có thể bạn sẽ chọn máy giá cao, chất lượng tốt của các hãng nổi tiếng như Cummins, Honda, Hyundai,.. hay máy giá thấp hơn với xuất xứ khác nhau nhưng Công ty TNHH Minh Phú Electric cam kết và sẵn sàng làm nhà tư vấn và trả lời cho Quý khách hàng thông tin trung thực nhất về máy phát điện.

Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết!

Website: www.codiencongnghiep.com.vn
Hotline: 090.682.1234/090.693.7788

 
Chia sẻ :

Liên Hệ:090 693 7788

Vietnamese English (UK)