TIN TỔNG HỢP
TIN TỔNG HỢP

NHỮNG NGÀNH TRỌNG ĐIỂM CẦN CÓ NGUỒN ĐIỆN DỰ PHÒNG

Rất nhiều ngành cần đến nguồn điện dự phòng để đảm bảo vận hành, hoạt động hiệu quả. Trong nhiều trường hợp, nguồn điện dự phòng này có thể cứu mạng người hoặc giúp tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Dưới đây là danh sách các ngành công nghiệp hàng đầu phải luôn có nguồn điện khẩn cấp dưới dạng máy phát điện dự phòng. 

1. Ngành y tế

Các phòng khám và bệnh viện có trách nhiệm cứu sống con người, các y bác sĩ phải túc trực 24/24. Có thể nhiều người có thể không nhận ra năng lượng điện đóng vai trò quan trọng như thế nào. Nhưng trên thực tế đã cho thấy nguồn năng lượng điện dự phòng là không thể thiếu. Rất nhiều thiết bị chăm sóc sức khỏe bằng điện. Chẳng hạn như máy thở, không thể tiếp tục hoạt động nếu không có điện. Các bác sĩ không thể tiến hành ca phẫu thuật trong tình trạng phòng phẫu thuật không đủ ánh sáng vì mất điện.

Chỉ bằng những ví dụ hết sức đơn giản. Chúng ta đều có thể thấy rõ được rằng, nếu không có điện, ngành y tế sẽ không thể làm tròn trách nhiệm của mình.

2. Ngành công nghiệp bảo quản thực phẩm

Các cơ sở lưu trữ thực phẩm làm việc liên tục để duy trì nhiệt độ phù hợp để bảo quản tốt nhiều loại thực phẩm khác nhau. Việc mất điện dẫn tới tình trạng nhiệt độ mất cân bằng (có thể quá nóng hoặc quá lạnh). Dẫn đến gia tăng sản sinh vi khuẩn, hư hỏng và lãng phí thực phẩm. Tổng thiệt hại về kinh tế có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. Ví dụ, để bảo quản thịt bò, nhiệt độ của thịt ở độ sâu 6cm thấp hơn hơn -12°C và trong kho chuyên dụng là dưới -18°C (theo Tiêu chuẩn Việt Nam – TCVN 5503 về thịt bò đông lạnh do Ủy ban khoa học Nhà nước ban hành).

 

3. Ngành nông nghiệp

Theo Tạp chí chăn nuôi Việt Nam ,vào năm 2017 nước ta đã có hơn 20 nghìn trang trại chăn nuôi đạt tiêu chí kinh tế. Các trang trại này chủ yếu dựa vào điện để vận hành máy móc và thiết bị để làm mát hoặc sưởi ấm chuồng trại. Duy trì lò ấp đến nhiệt độ phù hợp và ánh sáng cần thiết. Trong trường hợp lưới điện bị sự cố. Cần phải có nguồn điện dự phòng để tiếp tục các hoạt động chiếu sáng, hệ thống kiểm soát nhiệt độ và hệ thống tưới tiêu.

Cho đến nay, tổng số lượng trang trại trồng trọt chăn nuôi không chỉ dừng lại ở con số hơn 20 nghìn mà còn tăng lên từng ngày. Cùng với sự phát triển không ngừng hướng tới mục tiêu nông nghiệp sạch. Và đáp ứng những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm của người tiêu dùng.

4. Ngành vận tải hàng không

Nếu không có điện, các hệ thống trong sân bay không thể theo dõi chính xác các chuyến bay hoặc giữ liên lạc với phi công về các báo cáo thời tiết. Điều này có thể làm tăng khả năng xảy ra tai nạn. Ngành vận tải hàng không bắt buộc phải có thông tin kịp thời và nhất quán. Để nhân viên có thể thông báo cho các cơ quan chính phủ và cảnh sát nếu xảy ra vi phạm an ninh hoặc nếu có trường hợp khẩn cấp y tế trên máy bay. Nguồn điện dự phòng hoạt động tốt-kịp thời, sẽ giúp làm giảm bớt rủi ro, giúp chuyến bay được khởi hành và hạ cánh an toàn. 

Mất điện có thể khiến doanh nghiệp của bạn và những người phụ thuộc vào doanh nghiệp bạn thiệt hại rất lớn? Liên hệ với Máy phát điện Minh Phú Electric ngay hôm nay để được trợ giúp chọn máy phát điện dự phòng phù hợp.

Hotline: 090.693.7788/ 090.1816.999

Đánh giá chuyên mục

Kết quả: 3.3/5 - (3 phiếu)

Chia sẻ :

Liên Hệ:090 693 7788

Vietnamese English (UK)
back-to-top