Tư vấn

So sánh giữa máy phát điện Mitsubishi VÀ Cummins

Tình trạng thiếu hụt điện năng là vấn đề nhức nhối của mọi người dân Việt Nam. Khi mất điện đột ngột có thể ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh và sản xuất. Vì thế, tầm quan trọng của máy phát điện là vô cùng to lớn. Giữa muôn vàn các thương hiệu hiện nay, các Chủ đầu tư cũng sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn một dòng máy phát điện phù hợp với mình. Nhân đây, Công ty Minh Phú Electric xin chia sẻ một số so sánh giữa 2 dòng máy phát điện lớn là máy phát điện Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhận Bản và máy phát điện Cummins từ Mỹ.

 

>> Phân tích ưu nhược điểm của máy phát điện Mitsubishi và Vietgen

 

1. Giá thành:

Là một trong những yếu tố quan trọng khi mua máy phát điện. Hai thương hiệu máy phát điện Mitsubishi và Cummins đều thuộc hàng cao cấp, chi phí đầu tư ban đầu sẽ rất cao. Nhưng so với dòng Cummins thì giá thành của Mitsubishi vẫn có giá thấp và ưu đãi hơn cho người tiêu dùng.

 

2. Chất lượng:

Chất lượng vượt trội của máy phát điện Mitsubishi và Cummins là điều được cả thế giới công nhận, một tổ hợp máy có động cơ mạnh mẽ, với hệ thống vận hành bền bỉ, đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

 

3. Tiêu hao nhiên liệu:

Máy phát điện Mitsubishi và Cummins đều rất tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng khi qua thực nghiệm kiểm tra 2 máy song song với nhau, thì máy phát điện Mitsubishi – thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của Nhật Bản, vẫn tiêu hao nhiên liệu thấp hơn, không có tình trạng bị rỉ nước khi sử dụng.

 

4. Hệ thống phân phối:

-        Máy phát điện Mitsubishi có xuất xứ từ Nhật Bản, còn Cummins là thương hiệu máy phát điện đến từ Mỹ. Hai thương hiệu đều đã nổi tiếng trên Thế giới, nhưng được nhiều người Việt Nam biết đến thì phải nói đến Cummins, bởi lẽ máy phát điện Cummins đã du nhập vào Việt Nam đầu tiên.

-        Hệ thống phân phối của Cummins lại rất rộng, chúng ta sẽ dễ dàng kiếm được sản phẩm Cummins ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Nhưng vì vậy, máy phát điện Cummins có rất nhiều hàng nhái trên thị trường do Cummins không siết chặt hệ thống phân phối, đã có nhà máy tại Trung Quốc giá rẻ. Khó phân biệt đâu là thật là giả, gây ra tình trạng lũng đoạn thị trường.

 

5. Chế độ bảo hành:

-        Máy phát điện Mitsubishi có Trung tâm bảo hành chính hãng Mitsubishi được đặt tại Việt Nam nên luôn có sẵn phụ tùng thay thế một cách nhanh chóng. Với một đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ giúp Khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.

-        Máy phát điện Cummins thì lại áp dụng hình thức bảo hành thông qua nhà phân phối ủy quyền khiến cho việc bảo hành chính hãng các sản phẩm của Cummins không được đánh giá cao vì đội ngũ nhân viên kỹ thuật không được đào tạo bài bản và chưa nắm rõ được thiết bị. Các linh kiện phụ tùng thay thế và sửa chữa sẽ phải nhập thời gian lâu, giá thành lại không hề rẻ. Chưa kể đến, một số Công ty còn sử dụng các linh phụ kiện nhái, k đồng bộ với máy, để tăng lợi nhuận cho mình.

-        Tuy nhiên với nhu cầu điện khí hóa ngày càng tăng thì các công ty chuyên kinh doanh và sửa chữa máy phát điện mọc lên như nấm và khách hàng sẽ không gặp phải khó khăn gì nếu muốn bảo hành hoặc sửa chữa chiếc máy của mình.

 

Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết! 

Website: www.codiencongnghiep.com.vn
Hotline: 090.682.1234/090.693.7788

Chia sẻ :
Vietnamese English (UK)