TƯ VẤN

Tháp giải nhiệt COOLING TOWER cho máy phát điện MITSUBISHI

 

Sản phẩm máy phát điện Mitsubishi của Minh Phú Electric vẫn thường gặp phải những yêu cầu khắc khe của Quý khách hàng về giải pháp giải nhiệt, giải pháp tiêu giảm độ ồn cho máy phát điện công nghiệp. Và sử dụng tháp giải nhiệt Cooling Tower là một trong những phương án tối ưu nhất hiện nay về hiệu quả cũng như giá thành đầu tư cho các tiêu chuẩn này của Quý khách hàng.  

 

  1. 1. Pháp giả nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt (Cooling Tower) hoạt động dựa trên nguyên tắc cho luồng khí chuyển động ngược chiều với lưu lượng nước, tận dụng sự bay hơi để trích nhiệt từ nước và thải ra khí quyển, giúp giảm nhiệt độ của dòng nước xuống đáng kể.

>> Hướng dẫn kỹ thuật về kiểm soát phát thải hóa chất nguy hại trong môi trường

Tháp giải nhiệt máy phát điện

  1. 2. Bộ phận cấu tạo

Các bộ phận chính của một tháp giải nhiệt bao gồm: khung và thân tháp, khối đệm, bể nước lạnh, tấm chắn nước, bộ phận khí vào, cửa không khí vào, vòi và quạt.

  1. 3. Nguyên tắc hoạt động tháp giải nhiệt 

Lưu lượng nước làm mát với nhiệt độ cao từ máy phát điện được lưu chuyển trực tiếp vào tháp, dưới áp lực của đầu phun được phun đều xuống qua những lỗ phun của ống phụ, rải đều trên bề mặt khối đệm giúp hỗ trợ tối đa cho quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí.

Không khí được lấy vào tháp, dưới tác động cưỡng bức của quạt hút và quạt đẩy sẽ di chuyển ngược chiều với lưu lượng nước có nhiệt độ cao theo hướng từ dưới lên, tại bề mặt của các khối đệm, quá trình trao đổi nhiệt giữa không khí và nước nóng diễn ra. Khí nóng tiếp tục đi lên ra khỏi tháp vào khí quyển, dòng nước lạnh chảy qua khối đệm và được thu thập lại ở bể nước lạnh ở đáy tháp, từ đây được tuần hoàn lại để giải nhiệt cho máy phát điện.

  1. 4. Vai trò tháp giải nhiệt

Việc sử dụng tháp giải nhiệt (Cooling Tower) trong vận hành máy phát điện Mitsubishi giúp quá trình giải nhiệt cho máy tốt hơn, giảm nhiệt độ của nước làm mát xuống sâu so với sử dụng két nước kết hợp quạt gió qua đó góp phần tăng cao hiệu quả hoạt động của động cơ. Đồng thời trong giải pháp giải nhiệt bằng Cooling Tower, độ ồn của máy phát điện cũng được giảm đi đáng kể nhờ loại bỏ sự hoạt động của quạt gió làm mát.

 

Để biết thêm chi tiết, hãy gọi hoặc liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết!

Website: www.codiencongnghiep.com.vn
Hotline: 
090.693.7788/ 090.1816.9999

Tags: máy phát điện dân dụngmáy phát điện công nghiệpmáy phát điện Mitsubishimáy phát điện Cumminsmáy phát điện Isuzu.

Chia sẻ :

Liên Hệ:090 693 7788

Vietnamese English (UK)