TƯ VẤN MÁY PHÁT ĐIỆN

Thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng

Nguồn điện là thành phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Hầu như, mọi sinh hoạt, mọi hoạt động đều cần có điện. Vì thế, lượng điện năng luôn xảy ra tình trạng quá tải, không đủ cung cấp. Giải pháp tối ưu và cải thiện được tình trạng tốt nhất là sử dụng may phat dien. Nhưng, thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng? Công ty Minh Phú Electric trân trọng chia sẻ một cách nhìn tổng quát hơn để có thể phân biệt và lựa chọn máy phát điện loại nào tốt phù hợp với nhu cầu bạn.

Thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng?

Thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng?

Các hãng sản xuất máy phát điện công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy phát điện với các chất lượng và giá thành tương đương nhau. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn hãng sản xuất phù hợp với yêu cầu của bạn.

Các hãng sản xuất máy phát điện công nghiệp nổi tiếng:

-        Hãng Mitsubishi

-        Hãng Cummins

-        Hãng Kohler

-        Hãng Volvo

-        Hãng Detroit

-        Hãng Perkins

-        Hãng Doosan

Vậy, thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng? Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn chọn ra máy phát điện loại nào tốt phù hợp với nhu cầu.

Chất lượng máy phát điện

Đối với máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc: Chất lượng sản phẩm từ các nước phát triển. Có công nghệ tiên tiến thì không có gì đáng bàn cãi với hệ thống vận hành bền bỉ.

-        Thương hiệu may phat dien Mitsubishi sử dụng động cơ Mitsubishi, đầu phát của Stamford hoặc LeroySomer (Pháp). Chất lượng máy phát điện được kiểm soát rất chặt chẽ hệ thống phân phối, đặt nhà máy tại Singapore, có trung tâm bảo hành tại Việt Nam. Nên việc sử dụng Mitsubishi nhất là máy phát điện công nghiệp có công suất lớn là an toàn tuyệt đối là sản phẩm chính hãng, chất lượng được đánh giá cao.

-        Thương hiệu máy phát điện Cummins hiện nay phân ra làm 2 dòng sản phẩm chính. Máy phát điện Cummins chính hãng (Cummins Power Generation) đến từ Mỹ, Anh, Ấn Độ, hoặc tổ máy sử dụng động cơ Cummins sản xuất từ Trung Quốc. Nhưng sự minh bạch rõ ràng về nơi sản xuất đôi khi vì trục lợi cá nhân mà không được chính xác, sẽ khiến người tiêu dùng mua nhầm hàng.

-        Thương hiệu máy phát điện Kohler đến từ Mỹ, sử dụng các động cơ điển hình như: John Deere (Mỹ), Volvo (Thụy Điển), Mitsubishi (Nhật), Detroit (Mỹ), MTU (Đức),... và đầu phát của LeroySomer (Pháp), Mecc Alte (Ý),… Thương hiệu máy phát điện FG Wilson – Anh Quốc sử dụng chủ yếu động cơ Perkins (Anh) và đầu phát Leroy Somer (Pháp). Tổ máy phát điện FG Wilson có nhiều xuất xứ như: Anh, Mỹ, Ấn Độ, Brazil và Trung Quốc. 2 dòng sản phẩm này đều không sản xuất động cơ diesel. Mà chỉ nhập khẩu các động cơ của các hãng khác nhau về lắp ráp thành máy phát điện mang thương hiệu của mình.

Thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng?

Thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng?

Đối với thương hiệu có động cơ và đầu phát được nhập khẩu từ châu Âu, nhưng được tổ hợp lắp ráp tại Việt Nam:

-        Các thương hiệu máy phát điện Vietgen, Hữu Toàn, Cát Lâm với các sản phẩm có động cơ được nhập khẩu từ các nước phát triển hàng đầu thế giới như Perkins (Anh), Man (Đức), Fiat (Ý), Doosan (Hàn Quốc),… kết hợp với các thương hiệu đầu phát tên tuổi như Mecc Alte (Ý), Sincro (Ý), Dzima (Việt Nam),…

Đối với máy phát điện có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc:

-        Đa số là do các công ty Trung Quốc đặt sản xuất động cơ theo các thương hiệu lớn như Cummins, Mitsubishi, Aksa tại nhà máy Trung Quốc. Kết hợp cùng đầu phát giá rẻ, lấy thương hiệu công ty làm thương hiệu máy như Cool Power, Westin Power…

Chế độ bảo hành, bảo trì máy phát điện tốt

Chế độ bảo hành, bảo trì máy phát điện tốt

Ngoài chất lượng, để biết được thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng cần phải xem xét đến chế độ bảo hành.

Đối với máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc: việc bảo hành có nhiều bất tiện:

-        May phat dien Cummins do không có trung tâm bảo hành chính hãng ở Việt Nam, lại có nhà máy ở Trung Quốc. Lợi dụng sơ hở đó mà các Công ty phân phối đã thay thế các linh phụ kiện bằng hàng Trung Quốc. Để giá thành hạ, trục lợi cho chính mình, sẽ khiến cho người tiêu dùng hoang mang và khó phân biệt hàng chất lượng và hàng dởm.

-        Kohler, F.G Wilson không có trung tâm phân phối máy phát điện chính hãng tại Việt Nam. Chỉ có sự bảo hành, bảo trì của công ty phân phối, nhân viên kỹ thuật không lành nghề. Linh phụ kiện nhập khẩu lâu nếu cần thay thế bằng hàng chính hãng.

-        Nhưng thương hiệu may phat dien Mitsubishi thì có trung tâm bảo hành chính hãng đặt tại Việt Nam. Nên luôn có sẵn phụ tùng thay thế một cách nhanh chóng, có thời gian bảo hành 18 tháng. Song song đó còn có chế độ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hàng năm. Với một đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ giúp Khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.

Đối với thương hiệu có động cơ và đầu phát máy phát điện được nhập khẩu từ châu Âu, nhưng được tổ hợp lắp ráp tại Việt Nam:

Máy phát điện Vietgen, Cát Lâm, Hữu Toàn có thời gian bảo hành lên tới 24 tháng. Luôn có sẵn phụ tùng thay thế, thời gian khắc phục sự cố nhanh. Các trung tâm bảo hành máy phát điện chính hãng đã có khắp các thành phố lớn trên lãnh thổ Việt Nam. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của Hữu Toàn rất lành nghề, chuyên nghiệp.

Đối với hàng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc:

Việc bảo hành, bảo trì vô cùng kém chất lượng vì sản phẩm này sẽ không được một hãng máy phát điện nào chịu trách nhiệm. Các công ty phân phối cũng sẽ không có quy mô lớn, không có uy tín, không đảm bảo chất lượng của máy phát điện cho người tiêu dùng.

Máy phát điện uy tín mang tên thương hiệu

Máy phát điện uy tín mang tên thương hiệu

Đối với hàng nhập nguyên chiếc: Các thương hiệu máy phát điện uy tín này đã nổi tiếng trên toàn Thế giới với kinh nghiệm lâu đời:

-        Thương hiệu máy phát điện Cummins đến từ Mỹ được thành lập năm 1919 đã sớm gia nhập vào thị trường Việt Nam nên được rất nhiều người dân biết đến.

-        Máy phát điện KOHLER được thành lập từ năm 1873, trụ sở đặt tại Wisconsin (Mỹ). Kohler là một trong những công ty tiên phong sản xuất máy phát điện có tầm cỡ quốc tế.

-        Máy phát điện FG Wilson là công ty sản xuất và lắp ráp máy phát điện nổi tiếng ở Anh Quốc cũng như trên toàn Thế giới. Với trên 45 năm kinh nghiệm trong ngành máy phát điện.

-        Thương hiệu máy phát điện Mitsubishi có xuất xứ từ Nhật Bản, là một trong những thương hiệu máy phát điện tên tuổi và lâu đời nhất không chỉ ở Nhật Bản, Châu Á mà là trên khắp thế giới. Nhật Bản từ lâu đã được đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm, các quy trình sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ. Vì thế mà sự uy tín về thương hiệu đã được minh chứng qua hơn 100 năm hoạt động trên khắp thế giới. Từ những năm đầu tiên của thập niên 70 thế kỷ 19 (1870s), đem lại sự hài lòng cho mọi đối tượng khách hàng.

Đối với thương hiệu có động cơ và đầu phát máy phát điện được nhập khẩu từ châu Âu, nhưng được tổ hợp lắp ráp tại Việt Nam:

-        Công ty Cổ phần Hữu Toàn ra đời vào năm 1982. Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh máy phát điện, máy nén khí và các loại máy nông ngư cơ. Đến nay, Hữu Toàn đã được ủy nhiệm là OEM (Original Equipment Manufacturer) chính thức tại Việt Nam của các hãng động cơ và đầu phát danh tiếng trên thế giới như: Yanmar, FPT(Iveco), MTU, Volvo Penta, Mecc Alte, Marathon, Kohler, Mitsubishi…​

-        Vietgen là một trong những nhãn hiệu máy phát điện diesel hàng đầu Việt Nam trong hơn 15 năm qua. Thương hiệu Vietgen được bảo hộ bản quyền từ năm 2009 và ngày càng khẳng định được vị trí của thương hiệu trên thị trường. Tất cả sản phẩm đều được quản lý theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2008 và được chứng nhận từ năm 2004.

-        Cát Lâm sau hơn 13 năm xây dựng và phát triển, hiện là một trong những nhà cung cấp máy phát điện hàng đầu tại Việt Nam. Với dải công suất rộng từ 1 đến 2500 KVA. Với dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ Châu Âu, các sản phẩm được lắp ráp bởi các thiết bị, linh kiện nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Và sản xuất theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008

Đối với hàng máy phát điện có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc:

Westin Power là nhà sản xuất máy phát điện lớn tại Trung Quốc. Westin Power được thành lập 2003 và có trụ sở tại Sán Đầu - Trung Quốc. Hãng sản xuất dòng máy phát mang các động cơ thương hiệu: Cummins, Perkins, Mitsubishi, Diesel, MTU... Với dải công suất từ 7.5 - 3300kVA.

Thương hiệu Cool Power được quản lý và đầu tư bởi Cooltech Holdings Limited tại Trung Quốc. Các tổ máy do Cooltech sản xuất từ 4kVA đến 2500kVA, máy trần hay có vỏ, máy phát điện có vỏ kéo được, các trạm năng lượng siêu cách âm,…

Giá thành máy phát điện

Máy phát điện uy tín mang tên thương hiệu

Thế nào là máy phát điện tốt, chất lượng?

Đối với máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc: Chúng ta đều biết chất lượng cao hầu như không đi kèm với giá thành thấp:

-        May phat dien Cummins, Koler, F.G Wilson là các thương hiệu có dải công suất dành cho cả mục đích dân dụng và công nghiệp. Khi so sánh công suất bằng nhau thì giá của 3 thương hiệu này rất cạnh tranh, chênh lệch không đáng kể.

-        Với thương hiệu may phat dien Mitsubishi luôn được người tiêu dùng đặt sự quan tâm hàng đầu và ưu tiên tin dùng. Chuyên sản xuất sản phẩm mang mục đích công nghiệp, nên rất phù hợp cho các tòa nhà lớn, xí nghiệp, công trình dự án lớn, chi phí đầu tư ban đầu tuy cao. Nhưng so với các dòng máy phát điện công nghiệp chất lượng có cùng công suất, có cùng chất lượng, thì thương hiệu Mitsubishi có những ưu đãi về chính sách giá tốt hơn. Vì vậy, khi sử dụng máy phát điện Mitsubishi đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người sử dụng.

Đối với thương hiệu có động cơ và đầu phát được nhập khẩu từ châu Âu, nhưng được tổ hợp lắp ráp tại Việt Nam:

Các thương hiệu máy phát điện Vietgen, Hữu Toàn, Cát Lâm là các thương hiệu trong nước. Nhưng động cơ và đầu phát cũng là hàng nhập khẩu, giá thành cũng tương đối cạnh tranh nhau. Giá thấp hơn không nhiều so với các dòng máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc.

Đối với máy phát điện có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc:

Giá thành rẻ hơn rất nhiều các dòng máy phát điện khác. Nhưng có một số công ty lại làm giả và lấp liếm thương hiệu Trung Quốc, để đẩy giá thành cao hơn.

Có nên mua máy phát điện biến tần?

Máy phát điện biến tần phù hợp khi sử dụng cho gia đình vì được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và thân thiện với môi trường. Thiết bị này mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, nhất là vào những trường hợp mất điện bất ngờ.

Mua máy phát điện ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp các loại máy phát điện nhập khẩu. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu các đơn vị cung cấp uy tín để có thể sở hữu cho mình một chiếc máy phát điện chất lượng nhất.

Minh Phú Electric là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại máy phát điện công nghiệp uy tín hiện nay. Với chất lượng sản phẩm nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và chính sách bảo hành phù hợp cho từng loại máy, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những sản tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất.

Hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và tận tình hoặc click ngay vào web để tham khảo các thông tin cần thiết!

Website: www.codiencongnghiep.com.vn

Hotline: 090.693.7788090.1816.999

Xem thêm: Tổng quan về máy phát điện

Đánh giá chuyên mục

Kết quả: 4.1/5 - (22 phiếu)

Chia sẻ :

Liên Hệ:090 693 7788

Vietnamese English (UK)
back-to-top