7 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ NGĂN CHẶN SỰ NÓNG LÊN TOÀN CẦU

Sự nóng lên toàn cầu có thể phá vỡ một chuỗi các sự kiện hệ sinh thái, các kiểu thời tiết và nhiều yếu tố khác. Do đó, tất cả chúng ta đều bảo vệ môi trường theo những cách khác nhau trong tương lai. Dưới đây là 7 cách phổ biến nhưng thiết thực và dễ dàng để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.

Giảm thiểu chất thải

Các bãi chôn lấp là nguồn đóng góp chính của khí metan và các loại khí nhà kính khác. Khi chất thải bị đốt cháy, nó giải phóng khí độc vào khí quyển, dẫn đến sự nóng lên toàn cầu. Việc tái sử dụng và tái chế các món đồ cũ có thể làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon của bạn vì việc tái chế các món đồ cũ tốn ít năng lượng hơn nhiều so với việc sản xuất các món đồ từ đầu.

Giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế

Giảm nhu cầu mua sản phẩm mới dẫn đến lượng chất thải ít hơn. Ngay cả khi bạn cần mua, hãy cân nhắc mua các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đó là cách hiệu quả nhất trong ba chữ R.

Tái sử dụng chai, hộp nhựa, các mặt hàng khác mua ở cửa hàng tạp hóa và các vật dụng khác là ý thức về những gì đã có sẵn. Nó sẽ giảm bớt việc phải mua các mặt hàng khác có chức năng tương tự. Cố gắng sử dụng các sản phẩm dùng một lần theo một số hình thức khác, chỉ cần không ném chúng đi.

Bạn có thể tái chế hầu hết mọi thứ, chẳng hạn như giấy, chai lọ, lon nước, sách báo. Tái chế những thứ đã qua sử dụng này là một mẹo tiết kiệm trái đất tuyệt vời góp phần ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu. Bằng cách tái chế, bạn có thể giúp giảm thiểu rác thải ở các bãi chôn lấp.

Trồng cây

Trồng cây có thể giúp giảm bớt sự nóng lên toàn cầu hơn bất kỳ phương pháp nào khác. Chúng không chỉ cung cấp oxy mà còn hấp thụ carbon dioxide trong quá trình quang hợp, đây là nguồn gốc chính của sự nóng lên toàn cầu.

Hạn chế uống nước đóng chai

Các bãi chôn lấp đã chứa hơn 2 triệu tấn chai nhựa. Trong quá trình sản xuất nước đóng chai cần 1,5 triệu thùng dầu để sản xuất chai nước mỗi năm và những chai đó mất hơn 1.000 năm để phân hủy sinh học.

Sử dụng phương tiện công cộng

Giao thông công cộng giúp giảm tắc nghẽn và lượng khí thải carbon. Bên cạnh đó, giao thông công cộng cũng ít gây hại cho môi trường về việc tiết kiệm nhiên liệu, ô nhiễm không khí. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn đúng đắn cho tất cả mọi người để mang lại sự thoải mái và nhanh chóng.

Tiết kiệm năng lượng

Khi bạn tiêu thụ năng lượng ít hơn đồng nghĩa với lượng carbon dioxide thải vào khí quyển sẽ ít hơn. Cài đặt bộ điều nhiệt bằng điện thoại thông minh hoặc thay đổi loại bóng đèn bạn sử dụng là một khởi đầu tuyệt vời góp phần ngăn ngừa sự nóng lên toàn cầu.

Truyền bá nhận thức

Luôn cố gắng hết sức để giáo dục mọi người về sự nóng lên toàn cầu, nguyên nhân và hậu quả của nó. Nói với họ cách họ có thể đóng góp phần của mình bằng cách tiết kiệm năng lượng sẽ tốt cho môi trường. Tạo ra các cơ hội và thiết lập các chương trình giúp bạn chia sẻ thông tin với bạn bè, người thân và hàng xóm.

Chỉ cần lưu tâm hơn một chút, tất cả chúng ta đều có thể góp phần chống lại sự nóng lên toàn cầu. Những lời khuyên đơn giản này sẽ giúp bảo tồn hành tinh cho các thế hệ tương lai. Các nhà khoa học cũng sẽ không phải thách thức tính liên tục của thời gian để ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Minh Phú Electric

Trang web:  https://codiencongnghiep.com.vn

Địa chỉ văn phòng: 399B Trường Chinh, Phường 14, quận Tân Bình, TPHCM

Hotline:  090 693 7788 – 090 950 9696

Email: info@minhphu.org