BÁN ĐIỆN CHO HÀNG XÓM

Các lưới điện siêu nhỏ tự cung cấp sử dụng năng lượng tái tạo trong một số hộ gia đình hoặc khu vực lân cận được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải cho lưới điện quốc gia.Tại thị trấn nhỏ Dietfurt ở miền nam nước Đức, 7 hộ gia đình đã tham gia chương trình thí điểm lắp đặt pin năng lượng mặt trời để vừa phục vụ nhu cầu điện của gia đình, vừa bán cho hàng xóm khi họ có nhu cầu sử dụng điện. dư thừa và mua từ các hộ gia đình khác khi có nhu cầu.

 

Những mô hình lưới điện siêu nhỏ như vậy đã xuất hiện ở một số quốc gia trong những năm gần đây và cho thấy một số hiệu quả trong việc giúp cộng đồng tăng cường sự độc lập về năng lượng và giảm sự phụ thuộc vào lưới điện. Điện quốc gia thường được kiểm soát bởi các công ty độc quyền cung cấp điện.Nhưng vẫn còn nhiều rào cản phải vượt qua để nó trở thành “mô hình năng lượng của tương lai” như những người thực hiện nó hình dung.Theo Popular Science, có nhiều định nghĩa khác nhau về lưới điện siêu nhỏ, nhưng phổ biến nhất là “một khu vực tách biệt khỏi lưới điện truyền thống và được cung cấp năng lượng tái tạo”.

Trong số bảy hộ gia đình tham gia thử nghiệm tại Dietfurt từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, mỗi hộ gia đình được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời, bộ lưu trữ điện và một ô tô điện có trạm sạc do đơn vị thực hiện cung cấp. khoản trợ cấp.Theo PV Europe, những người tham gia có thể mua hoặc bán điện cho nhau thông qua nền tảng giao dịch trung tâm sử dụng công nghệ blockchain để xử lý các hợp đồng điện tử.Việc điều khiển được thực hiện theo mô hình đèn giao thông: màu xanh lá cây nghĩa là không có hạn chế và những người thừa điện có thể tự do tiêu thụ, đưa vào lưới điện hoặc bán cho hàng xóm; Màu vàng nghĩa là có nguy cơ tắc nghẽn lưới điện và phí đấu nối lưới sẽ được điều chỉnh tương ứng; Màu đỏ có nghĩa là lưới điện bị quá tải cấp tính và người vận hành phải can thiệp ngay lập tức. Kết quả thử nghiệm cho thấy chỉ cần sự tham gia của một số ít hộ gia đình (trong trường hợp này là bảy) là đủ để hoạt động kinh doanh năng lượng diễn ra microgrid có thể diễn ra suôn sẻ.Một bài báo từ năm 2019 của ABC News cũng đưa tin rằng cộng đồng ở thị trấn Yackandandah phía nam nước Úc đã bắt đầu xây dựng ba mạng lưới lưới điện siêu nhỏ trong nỗ lực trở thành một thị trấn sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Mục tiêu dài hạn là năng lượng do các tấm pin mặt trời tạo ra có thể được chia sẻ giữa các nước láng giềng.“Chúng ta từng nghĩ rằng lưới điện siêu nhỏ chỉ có mặt ở khu vực nông thôn, những nơi chưa được kết nối với lưới điện quốc gia, nhưng ngày càng nhiều khu đô thị triển khai mô hình này” – Giáo sư Kammen nói với Popular Science. “Năng lượng mặt trời chắc chắn là phổ biến nhất vì nó rất dễ tiếp cận. Với pin năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ, về cơ bản bạn có thể làm mọi thứ mà nguồn điện lưới có thể làm.”

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Minh Phú Electric

Trang web:  https://codiencongnghiep.com.vn

Địa chỉ văn phòng: 399B Trường Chinh, Phường 14, quận Tân Bình, TPHCM

Hotline:  090 693 7788 – 090 950 9696

Email: info@minhphu.org