MÁY PHÁT ĐIỆN DI ĐỘNG – CỤC “SẠC DỰ PHÒNG” CHO XE ĐIỆN

Nếu điện thoại không phải là thiết bị công nghệ duy nhất bạn sử dụng hàng ngày, vậy tại sao các bộ sạc dự phòng chỉ được thiết kế để sạc mỗi điện thoại? Nền công nghệ ngày phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng kéo theo sự ra đời của “bộ sạc” máy phát điện di động.

Với sự hợp tác giữa General Motors và Renewable Innovations đã cho ra phát minh máy phát điện di động. “Bộ sạc” này có thể sạc nhanh tạm thời cho xe điện. Sự ra đời của máy phát điện di động thực sự hữu ích cho những chiếc xe cần cứu hộ có đủ năng lượng đi đến trạm sạc gần nhất. Do các trạm sạc điện vẫn chưa xuất hiện phổ biến cùng với thời gian sạc lâu khiến hành trình của xe điện không được xa như các phương tiện chạy xăng dầu.

Sạc dự phòng di động giờ đây không chỉ dành riêng cho smartphone, mà ô tô điện cũng có bộ sạc máy phát điện di động. Ảnh minh họa

So với máy phát điện truyền thống thì máy phát điện di động hoạt động êm ái hơn và có khả năng thải ra nước mang lại hữu ích trong môi trường sa mạc khô hạn. Vì thế, nó đang được lên phương án ứng dụng trong lĩnh vực quân sự của Mỹ. Máy phát điện này được đánh giá là tạo ra nhiều năng lượng hơn gần 70% so với máy phát điện truyền thống và có các tính năng như pin dự phòng.

Ngoài phát minh này, General Motors và Renewable Innovations còn cùng nhau hợp tác để phát triển bộ sạc nhanh EMPOWER giúp các trạm xăng sạc nhanh DC một cách thuận lợi, tiết kiệm hơn. Nhờ đó, hạn chế sự đầu tư quá nhiều cho những dây nguồn điện lớn, máy biến áp và chi phí nâng cấp cơ sở hạ tầng thường xuyên.

Bộ sạc nhanh EMPOWER tiêu thụ hydro từ các bồn chứa bên trong nó nhờ được trang bị hệ thống cung cấp năng lượng bằng 8 ống ống điện Hydrotec. Đặc biệt, EMPOWER còn có thể cung cấp năng lượng đồng thời cho 4 xe điện, đủ nhiên liệu sạc cho hơn 100 xe mới cần bổ sung hydro.

Từ đây đến cuối năm 2025, Renewable Innovations dự định triển khai 500 bộ sạc nhanh EMPOWER trên khắp nước Mỹ. General Motors cho biết, các điểm đặt bộ sạc có thể ở vị trí dọc theo nơi khách du lịch thường xuyên qua lại như gần các công viên quốc gia hoặc các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết “MÁY PHÁT ĐIỆN DI ĐỘNG – CỤC “SẠC DỰ PHÒNG” CHO XE ĐIỆN” Minh Phú Electric gửi đến bạn để tham khảo. Hy vọng hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Website : https://codiencongnghiep.com.vn

Địa chỉ văn phòng: 399B Trường Chinh, Phường 14, quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 090 693 7788 – 090 950 9696

Email : info@minhphu.org