MẸO SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN ĐỂ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Mùa hè là khoảng thời gian các thiết bị điện có chiều hướng hoạt động quá tải, gây ra tình trạng mất điện, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống. Trong tình huống này, máy phát điện chạy xăng là giải pháp tốt nhất, phổ biến nhất bởi ưu điểm dễ mua nhiên liệu. Tuy nhiên, giá xăng ngày càng tăng thì việc tìm giải pháp tiết kiệm nhiên liệu nhất, mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng lại là điều mà chúng ta đang quan tâm. Bài viết hôm nay, Minh Phú Electric sẽ gửi tới bạn cách sử dụng máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu và luôn bền mới. Mời bạn tìm hiểu nhé!

Lựa chọn máy phát điện phù hợp

Khi mua máy phát điện nên chọn các máy có công suất lớn hơn 15% công suất của những thiết bị điện đang được sử dụng trong gia đình bạn. Bạn cũng nên chọn mua dòng máy có động cơ phát lực loại 4 thì. Những máy dùng loại xăng không pha chì. Những dòng sản phẩm loại này chạy êm hơn máy loại 2 thì, không gây tiếng lớn, ít khói, ít mùi vừa bảo vệ môi trường lại vừa bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Khi máy chạy êm, vận hành ổn định sẽ giúp ít tiêu tốn nhiên liệu hơn rất nhiều lần so với các máy khác đang bày bán trên thị trường.

Thường xuyên kiểm tra mức dầu bôi trơn 

Trong quá trình sử dụng máy phát, bạn nên thường xuyên kiểm tra mức dầu máy được sử dụng để bôi trơn và nước làm mát cho máy phát điện sau 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu cùng với độ căng dây đai quạt gió. Thường xuyên thay mới dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy để loại bỏ cặn, giúp máy hoạt động mượt mà hơn, xả khói ít hơn.

Bảo trì hệ thống làm mát máy phát điện

Sau khi sử dụng qua 500 giờ chạy máy, bạn cùng nên kiểm tra và vệ sinh sạch cho máy bằng cách bảo trì hệ thống làm mát, thay dầu cho máy và vệ sinh hoặc cần thiết thì thay mới bộ lọc dầu máy.
Lưu ý: Nắp xăng phải được đậy kín, không để gần lửa, không hút thuốc khi sử dụng để phòng chống cháy nổ.

Tính toán mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện

Khi sử dụng máy phát điện cần phải biết cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy. Mục đích của việc này là để dự trù nhiên liệu một cách tốt nhất, tránh tình trạng thiếu hụt, lãng phí nhiên liệu và tránh gián đoạn khi máy đang chạy.

Để máy hoạt động tốt, bạn không nên chạy máy hết công suất hay quá vận tải. Sẽ khiến cho máy bốc khói, lượng nhiên liệu tiêu hao sẽ tốn hơn, không thể hoạt động hết công suất, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của hệ thống máy.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định

Cần duy trì nhiệt độ nước ổn định khoảng 45 – 65 độ C là nhiệt độ hợp lý nhất. Nếu nhiệt độ nước quá thấp, việc không đốt cháy hết nhiên liệu sẽ không diễn ra, tăng phụ tải cho máy. Nên chọn loại nước làm mát là nước sạch, không nên sử dụng nước thải, nước đục hay nước mưa.

Vệ sinh, bảo dưỡng định kì

Vệ sinh máy thường xuyên, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ máy móc, linh kiện máy và cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu,…

Nếu máy phát điện gia đình nhà bạn chạy bằng nhiên liệu diesel, bạn nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch cặn than trong máy. Bởi nếu không kịp thời loại bỏ những cặn than có trong máy này thì máy phát điện của bạn sẽ ngốn thêm rất nhiều nhiên liệu và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Trên đây là những cách sử dụng máy phát điện sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng ổn định. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn mua hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH Minh Phú Electric chúng tôi:

Website : https://codiencongnghiep.com.vn

Địa chỉ văn phòng: 399B Trường Chinh, Phường 14, quận Tân Bình, TPHCM

Hotline: 090 693 77 88 – 0901 116 161

Email : info@minhphu.org